Ngày 8/2, khởi công xây dựng 2 cầu vượt dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất

Ngày đăng: 07/02/2017

Theo thông tin từ Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Tp.HCM, ngày 8/2, hai cầu vượt tại giao lộ Trường Sơn và vòng xoay Nguyễn Kiệm – Nguyễn Thái Sơn sẽ được khởi công xây dựng. Cầu vượt bê tông tại giao lộ Trường Sơn được xây dựng theo hình chữ Y. Dự án có tổng […]

Theo thông tin từ Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Tp.HCM, ngày 8/2, hai cầu vượt tại giao lộ Trường Sơn và vòng xoay Nguyễn Kiệm – Nguyễn Thái Sơn sẽ được khởi công xây dựng.

Ngày 8/2, khởi công xây dựng 2 cầu vượt dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất
Ngày 8/2, khởi công xây dựng 2 cầu vượt dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất

Cầu vượt bê tông tại giao lộ Trường Sơn được xây dựng theo hình chữ Y. Dự án có tổng mức đầu tư là 242 tỷ đồng. Trong đó, nhánh dẫn vào nhà ga quốc tế dài 303m, nhánh dẫn vào nhà ga quốc nội dài 153m. Hiện, các đơn vị thuộc Sở GTVT đang bàn thảo các phương án để phân luồng giao thông trong thời gian xây dựng công trình.

Sau khi cầu vượt được hoàn thành, dòng xe đi vào sân bay và đi từ đường Trường Sơn ra đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi sẽ được phân luồng đi trên cầu vượt và phía dưới. Vì thế, tình trạng ùn tắc tại nút giao này sẽ được giảm.

Cũng trong ngày 8/2, cầu vượt tại vòng xoay Nguyễn Kiệm – Nguyễn Thái Sơn cũng được khởi công xây dựng. Theo thiết kế, cầu vượt này gồm một cầu vượt hướng Nguyễn Kiệm – Hoàng Minh Giám dài 367m, một cầu vượt hướng Nguyễn Kiệm – Nguyễn Thái Sơn dài 367m và một cầu vượt từ đường Hoàng Minh Giám – Nguyễn Thái Sơn dài 362m. Cầu được xây dựng bằng thép có dạng hình chữ N. Dự án có tổng mức đầu tư 504 tỷ đồng.

Để đảm bảo cho xe thoát nhanh qua giao lộ, cùng với việc xây dựng cầu vượt, Sở GTVT sẽ cải tạo, mở rộng đường ra vào các nút giao. Theo Sở GTVT Tp.HCM, 2 cầu vượt trên khi đưa vào sử dụng sẽ góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông cho khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Hiện nay, tình trạng ùn tắc giao thông vào sân bay Tân Sơn Nhất ngày càng nghiêm trọng một phần do thiếu hệ thống giao thông công cộng kết nối sân bay với các quận, huyện. Vào các dịp lễ, tết, lượng khách đổ về sân bay cao dẫn tới tình trạng quá tải cả bên trong và bên ngoài sân bay. Dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu vừa qua, nhiều hành khách đã bị trễ chuyến bay do ùn tắc giao thông.

Theo thống kê của sân bay Tân Sơn Nhất, mỗi ngày, có hơn 30.000 lượt xe ra vào sân bay, trong đó có 22.000 lượt ô tô và khoảng 7.000 lượt xe máy, chưa kể lượng xe của hơn 10.000 nhân viên làm việc tại đây.

(Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn)
 

Các tin cùng loại