Lợi nhuận cả chục tỷ đồng từ buôn căn hộ hạng sang thiết kế lại

Ngày đăng: 24/05/2016

Lợi nhuận cả chục tỷ đồng từ buôn căn hộ hạng sang thiết kế lại Ông Hiệp mới đây đã thu về khoản lợi nhuận gần 5 tỷ đồng khi bán căn hộ thông tầng với giá 19 tỷ đồng tại chung cư cao cấp trên đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7, Tp.HCM cho một […]

Lợi nhuận cả chục tỷ đồng từ buôn căn hộ hạng sang thiết kế lại

Ông Hiệp mới đây đã thu về khoản lợi nhuận gần 5 tỷ đồng khi bán căn hộ thông tầng với giá 19 tỷ đồng tại chung cư cao cấp trên đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7, Tp.HCM cho một đại gia đá quý.

Căn hộ thông tầng này được ông Hiệp mua thô với giá 13 tỷ đồng, sau đó thiết kế lại sàn, làm lại cầu thang, thay đổi hệ thống kính cho cả căn nhà để có view toàn thành phố. Ngoài ra ông còn kì công thiết kế thêm cả hồ bơi. Khách của ông Hiệp nhận nhà còn phải trang trí nội thất và hoàn thiện nhưng vẫn chấp nhận mua với mức giá khủng vì ưa chuộng gu trang trí tổng thể cực kỳ sang trọng và đẳng cấp của căn hộ.

Người từng tham gia hỗ trợ giao dịch này tiết lộ, vị đại gia đá quý mua căn nhà này để làm quà tặng bạn gái là người nổi tiếng trong giới showbiz. Chính vì vậy bên mua chỉ quan tâm đến phong cách thiết kế đầy cá tính và vị trí của căn hộ sao cho vừa  mắt người đẹp, giá chỉ là thứ yếu.

Thương vụ này đã hoàn tất khá nhanh dù giá trị lên đến cả triệu USD và hiện khách hàng đã dọn về đây sinh sống. “Ông Hiệp có giao dịch lời bạc tỷ này là nhờ gu decor độc đáo theo phong cách xa xỉ rất được giới nghệ sĩ và người giàu tại Việt Nam ưa chuộng”, vị môi giới nhận xét.

Các căn hộ đắt đỏ bạc triệu USD được decor theo phong cách luxury ​ hút khách là người nổi tiếng, giới doanh nhân thành đạt
Các căn hộ đắt đỏ bạc triệu USD được decor theo phong cách luxury
hút khách là người nổi tiếng, giới doanh nhân thành đạt

Ông Hiệp cũng từng bán 2 căn hộ hạng sang cho giới nhà giàu, trị giá bạc triệu USD trở lên, trung bình mỗi sản phẩm lãi không dưới 30%. Tổng cả 3 thương vụ đã hoàn tất giao dịch mua bán, nhà đầu tư này thu về khoản lãi không dưới 10 tỷ đồng. Sở dĩ có thể đạt được biên lợi nhuận lý tưởng này là do các tài sản ông Hiệp đầu tư vốn là những căn hộ cao cấp, có vị trí rìa trung tâm quận 1, giao thông thuận tiện, cũng với đó là lối thiết kế sáng tạo, giàu cảm xúc để chăm chút từng góc căn nhà, nâng cấp thành bất động sản hạng sang. Loại căn hộ này đáp ứng được thị hiếu của giới doanh nhân hoặc người nổi tiếng.

Với kinh nghiệm hơn nửa thập niên hoạt động trong ngành thiết kế, trang trí nội thất cao cấp ở khu Nam Tp.HCM, Tổng giám đốc Công ty Nelo Decor, Lê Duy Văn cho biết, nhóm nhà đầu tư phân khúc cá biệt, chuyên buôn loại hình bất động sản thiết kế xa xỉ, phục vụ đối tượng khách V.IP đã dần lộ diện trên thị trường.

“Những thương vụ loại này nếu giao dịch thành công và giữ thị phần ổn định có thể đạt mức lợi nhuận tối thiểu là gấp đôi so với buôn căn hộ thô. Tuy nhiên, đây là một thị trường ngách đầy thách thức”, ông nói.

Ông Văn cũng phân tích 2 đặc điểm đáng chú ý của thị trường buôn nhà thiết kế hạng sang.

Thứ nhất, không giới hạn giá trị tài sản, mức giới hạn chính là độ hài lòng về sản phẩm và giá bán được cũng phụ thuộc rất lớn vào yếu tố cảm tính này.

Thứ hai, là chỉ phục vụ cho nhóm khách hàng tiêu dùng cá biệt, chiếm 1% dân số, thuộc top những người có thu nhập cao.

Những nhà đầu tư mô hình này không chỉ đòi hỏi dòng vốn dồi dào, dài hạn mà còn phải có sự am hiểu về kiến trúc, đam mê mỹ thuật, nhạy bén trong việc xác định thị hiếu của nhóm khách doanh nhân cấp cao trong những tập đoàn lớn, người nổi tiếng (ca sĩ, diễn viên, hoa hậu, người mẫu…).

Khách hàng của nhóm sản phẩm này thường là người khó tính, không dễ hài lòng. Họ có tâm lý ngôi nhà là tác phẩm nghệ thuật hơn là những khối bê tông nên dày công chăm chút, sáng tạo từng đường nét còn nội thất đa phần phải chọn lọc kỹ càng và nhập từ châu Âu.

Nếu như giá thiết kế, thi công hoàn thiện một căn chung cư phân khúc trung -cao cấp dao động 10-15 triệu đồng mỗi m2 (chưa kể chi phí xây thô) thì để hoàn thiện nội thất một căn hộ hạng sang đòi hỏi ngân sách cao hơn rất nhiều. Mức tối thiểu không dưới 20 triệu đồng mỗi m2 và thường đắt đỏ đến mức không có giới hạn chi phí.

Bên cạnh đó, ông Văn cũng chỉ ra 5 rủi ro của mô hình đầu tư này. Thứ nhất, định vị bất động sản thuộc phân khúc cao cấp trở lên. Thứ hai, vị trí căn hộ có view đẹp so với tổng thể dự án và cách lõi trung tâm thành phố không quá 10 phút di chuyển. Thứ ba, chọn phong cách thiết kế phù hợp với cá tính của dự án và thị hiếu của đối tượng tiêu dùng. Thứ tư, đầu tư phần thiết kế, đề co cho tới nơi tới chốn, sao cho đúng đẳng cấp của phân khúc cao cấp, hạng sang. Thứ năm, tiếp cận đúng nhóm đối tượng tiêu dùng và có hình thức tiếp thị phù hợp với những khách hàng khó tính bậc nhất thị trường.

(Theo Vnexpress)

Các tin cùng loại