Bất động sản Nha Trang đang thu hút lượng khách nước ngoài

Ngày đăng: 03/08/2017

Từ đầu năm đến nay, thị trường BĐS Nha Trang đã bắt đầu khởi sắc với hàng loạt dự án mới xuất hiện. Khách hàng tìm đến các dự án để mua đất ở và căn hộ ngày càng nhiều. Các giao dịch BĐS nhộn nhịp hơn hẳn so với thời điểm cách đây 2 […]

Từ đầu năm đến nay, thị trường BĐS Nha Trang đã bắt đầu khởi sắc với hàng loạt dự án mới xuất hiện. Khách hàng tìm đến các dự án để mua đất ở và căn hộ ngày càng nhiều. Các giao dịch BĐS nhộn nhịp hơn hẳn so với thời điểm cách đây 2 năm.

Ở phân khúc căn hộ, báo cáo của công ty tư vấn BĐS Savills Việt Nam cho biết, trong 6 tháng đầu năm, toàn thị trường có 3 dự án mớ cung cấp hơn 1.150 căn hộ. Tổng nguồn cung vào khoảng 3.550 căn hộ đến từ 11 dự án. 6 dự án đang bán cung cấp 1.649 căn hộ, và 60% đã được bán. Nguồn cung còn lại đã bán hết. Như vậy, hiện nay toàn thị trường chỉ có khoảng 660 căn hộ đang được bán.

Báo cáo của Savills cũng chỉ rõ, 60% nguồn cung trên thị trường là dạng căn hộ studio hoặc căn hộ 1 phòng ngủ với diện tích từ 32- 50m2. Căn hộ 2 phòng ngủ chiếm 36%.

Các dự án trên địa bàn phường Lộc Thọ có tình hình hoạt động tốt nhất với giá bán trung bình là 48 triệu VND/m2, 65% dự án đã được bán. Ở phường Lộc Thọ, tất cả dự án nằm trên đường Trần Phú, được quản lý chuyên nghiệp, và kèm theo các tiện ích hỗ trợ.

bat-dong-san-nha-trang-hut-khach-nuoc-ngoai

Theo Savills, người mua nhà tại Nha Trang chủ yếu đến từ Hà Nội, TP.HCM hay người nước ngoài. Mới đây, Luật nhà ở sửa đổi cho phép người nước ngoài được đăng kí sở hữu nhà trong 50 năm được dự kiến. Đây là một trong những tác nhân thúc đẩy nguồn cầu từ người nước ngoài trong thời gian tới.

Về nguồn cung tương lai, Savills cho biết tính đến thời điểm nửa đầu năm 2015, có 9 dự án tương lai cung cấp thêm 7.240 căn hộ. Hiện tại, chỉ có một dự án đang được xây dựng, các dự án còn lại đang bị trì hoãn hoặc đang trong quy hoạch.

Đặc biệt, ngoài dạng căn hộ thông thường hiện trên thị trường BĐS Nha Trang xuất hiện loại hình căn hộ mới là căn hộ khách sạn. Có thể kể đến như dự án Republic Plaza Nha Trang do Công ty Nhật Minh làm chủ đầu tư đã được khởi công vào đầu năm nay. Dự án sẽ xây dựng khối nhà cao 25 tầng, bao gồm: khu plaza và khoảng 500 sản phẩm căn hộ khách sạn có diện tích hơn 40m2. Dự kiến, cuối năm nay, chủ đầu tư sẽ tung ra thị trường với giá bán khoảng 25 triệu đồng/m2.

Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Du lịch Hải Đảo cũng đang xây dựng khu biệt thự và căn hộ condo – hotel tại khu vực Hải Đảo (đường 2-4, TP. Nha Trang). Dự án sẽ xây dựng một khối nhà block 6 tầng với 201 căn hộ (diện tích mỗi căn 50m2) và 42 căn biệt thự loại nhỏ. Hiện nay, dự án mới chỉ xây đến tầng 3 nhưng đã bán được khoảng 70% số căn hộ với giá khoảng 24 triệu đồng/m2.

(Theo Trí thức trẻ)

Các tin cùng loại