Goald_Coast

Bất động sản nghỉ dưỡng: Tự tin lấy pháp lý làm điểm mạnh để hút khách

Tổng quan

Trong bối cảnh pháp lý các dự án bất động sản đang trở thành điểm nóng gần đây, không ít khách hàng với tâm lý e ngại rủi ro khi giao dịch, thì một tổ hợp vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng hàng đầu phố biển Nha Trang tự tin lấy pháp lý làm điểm mạnh để kích cầu kinh doanh sản phẩm.

Tránh rủi ro pháp lý khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Theo đánh giá của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong thời gian qua có sự phát triển khá mạnh. Trước đây, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng chủ yếu ở Đà Nẵng, Nha Trang, thì nay xuất hiện hàng loạt dự án nghỉ dưỡng ở khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam. Ở miền Bắc, các dự án tập trung phát triển ở Thanh Hóa, Quảng Ninh, Sa Pa… Khu vực miền Trung có các dự án tại Quảng Nam, Quy Nhơn; miền Nam đang phát triển mạnh nhiều dự án ở Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Quốc (Kiên Giang)…

GoldCoast được đánh giá là dự án “du lịch kết hợp nhà ở” hiếm có tại Nha Trang mang hướng đi mới mẻ hometel.
GoldCoast được đánh giá là dự án “du lịch kết hợp nhà ở” hiếm có tại Nha Trang mang hướng đi mới mẻ “hometel”.

Tuy nhiên, giới chuyên gia cũng nhìn nhận một thực trạng rằng, dù bất động sản nghỉ dưỡng đang vào thời kỳ nở rộ nhưng không phải dự án nào cũng đáp ứng được quy định Nhà nước về mặt thủ tục pháp lý. Theo quy định tại Khoản 1 Điều 55 Luật Kinh doanh bất động sản số 66/2014/QH13 ngày 25/11/2014 và Điểm b Khoản 2 Điều 19 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ, chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại phải có văn bản gửi Sở Xây dựng nơi có nhà ở, kèm theo hồ sơ giấy tờ chứng minh nhà ở hình thành trong tương lai, đủ điều kiện được bán.

Hay như với một loại hình bất động sản nghỉ dưỡng là căn hộ khách sạn (gọi là condotel) hiện đang phát triển rất nhiều và thu hút sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư nhưng hiện vẫn chưa có bất cứ văn bản quy phạm pháp luật nào đề cập căn hộ khách sạn này. Mới đây, Bộ Xây dựng mới giao cho các đơn vị chức năng nghiên cứu để xây dựng khái niệm mới như condotel (căn hộ khách sạn) hay officetel (căn hộ văn phòng), đưa vào văn bản quy phạm pháp luật.

Các chuyên gia bất động sản cũng đưa ra khuyến cáo, người mua không nên bị hấp dẫn bởi vị trí đẹp, lời mời chào về khả năng sinh lợi cao mà lơ là yếu tố pháp lý của dự án định đầu tư. Bất động sản nghỉ dưỡng thường là những tài sản có giá trị lớn, vì thế người mua càng phải thận trọng để phòng ngừa những rủi ro pháp lý. Khi chủ đầu tư chưa đủ điều kiện thỏa mãn quy định của pháp luật sẽ gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người mua trong tương lai.

Tổ hợp duy nhất ở Nha Trang được cấp sổ đỏ vĩnh viễn và được nhập hộ khẩu

Khảo sát trên thị trường cho thấy, GoldCoast được đánh giá là dự án “du lịch kết hợp nhà ở” hiếm có tại Nha Trang. Dự án mang hướng đi mới mẻ hơn và được giới chuyên gia gọi tên là “hometel”, tức nhà ở kết hợp khách sạn. Cụ thể, khách hàng sở hữu sẽ được cấp sổ đỏ vĩnh viễn và được nhập khẩu chính thức, đúng với hình thức nhà ở. Không chỉ là nhà ở, dự án còn được sử dụng để vận hành theo hình thức khách sạn là kinh doanh dịch vụ phòng. Hiện dự án đã hoàn tất mọi thủ tục pháp lý: quy hoạch tỉ lệ 1/500, giấy phép xây dựng, đánh giá tác động môi trường, xử lý chất thải… Mọi tiềm lực tài chính đang được tập trung để đẩy mạnh thi công để bàn giao đúng hạn cho khách hàng.

GoldCoast đã hoàn tất mọi thủ tục pháp lý: quy hoạch tỉ lệ 1/500, giấy phép xây dựng, đánh giá tác động môi trường, xử lý chất thải…
GoldCoast đã hoàn tất mọi thủ tục pháp lý: quy hoạch tỉ lệ 1/500, giấy phép xây dựng, đánh giá tác động môi trường, xử lý chất thải…

GoldCoast hiện có mức giá rất dễ chịu: trên dưới 30 triệu/m2, tương đương mỗi căn phòng ngủ ở đây có giá khoảng 1,6 tỷ đồng. Đầu tháng 6/2017, để đón đầu lượng khách du lịch đến với Festibal biển Nha Trang 2017, Thanh Yến Group sẽ mở bán đợt cuối 200 căn với mức chiết khấu trực tiếp 19% (nếu chọn hình thức tự vận hành), tặng ngay bộ nội thất cao cấp 5 sao trị giá 300 triệu, bốc thăm trúng căn hộ 2 tỷ, xe Mercedes, 10 lượng vàng SCJ và nhận liền tay 10 triệu đồng tiền mặt. Nếu khách hàng ủy thác căn hộ Hometel GoldCoast cho chủ đầu tư vận hành, Thanh Yến Group sẽ cam kết mức lợi nhuận lên đến 50% trong liên tục 5 năm.

Dự án tọa lạc trên tuyến đường Trần Hưng Đạo, cách bãi biển Trần Phú chỉ 2 phút di chuyển. Đặc biệt, GoadCoast được gọi “trung tâm của mọi trung tâm”, bởi quanh dự án hội tụ đầy đủ hệ thống các tiện ích vệ tinh như Nha Trang Center, AEON, siêu thị, nhà hàng… Đáng nói hơn, dự án được định vị trở thành một tổ hợp vui chơi, giải trí sầm uất, thú vị bậc nhất phố biển khi được đầu tư một đại trung tâm thương mại với diện tích lên đến 20.000 m2, trải dài trên 13 tầng, được đặt ngay vị trí trung tâm, nối 2 tòa tháp. Với quy mô này, GoldCoast chính là dự án hometel có trung tâm thương mại lớn bậc nhất Việt Nam.

(Theo Dân Trí)

Dự án cùng khu vực